Home » , » Tại sao phanh thắng xe đạp bị kêu?

Tại sao phanh thắng xe đạp bị kêu?

Hiện nay có 2 loại phanh chính được sử dụng cho các dòng xe đạp: Phanh đĩa và phanh vành niềng.
Tiếng kêu phát ra từ phanh vành niềng:
Khi bóp thắng, nghe có tiếng kêu ken két ở cụm ngàm thắng phát ra? Nếu đúng như vậy thì các bạn hãy tháo 2 cục gôm ra, mài nhẹ bề mặt tiếp xúc với niềng xe đi 1 chút là hết kêu liền.
Tiếng kêu phát ra từ phanh đĩa:
1: Thường thì khoảng 80-90% bị kêu không phải do mòn hay đĩa cong mà do phân heo dầu bị lệch làm má phanh (bố) bị chạm (cạ) vào đĩa phanh.
– Cách khắc phục tháo trục quick release cân chỉnh lại bánh xe cho ngay chuẩn talon không bị oan hay méo so với khung. Sau đó lấy lục giác tháo (xả) 2 con ốc bắt heo dầu vào phuộc (sườn) ra và chỉnh lại cho phần đĩa thắng nằm giữa 2 cặp bố. sau đó mới xiết ốc bắt heo dầu lại như cũ. Thường thì heo dầu dc bắt vào sườn trước nên khi mình lắp bánh vào sau thường ko cân và hay bị lệch vì thế mới xảy ra tình trang má phanh chạm vào đĩa kêu xột xoạt .
2: Bố thắng ( má phanh ) bị chai: Với phanh cơ thì bạn tháo ra và lấy ít giấy nhám chà vào, với phanh dầu có thể lấy ít xà bông chà vào rồi rửa sạch đi.
Ngoài ra có thể do má phanh hay đĩa phanh dính dầu phanh làm cho ma sát bị giảm khi bóp dẫn tới lực phanh không đều.
Lưu ý khi tháo phanh ra thì không nên bóp phanh lúc tháo nhá tránh tình trạng 2 piston má phanh áp sát vào nhau không thể tách xa nhau như cũ.

0 komentar:

Đăng nhận xét

 
Support : Xe đạp thể thao ViVa - Viva bikes
Copyright © 2013. viva-bicycle.vn Đam mê xe đạp, yêu hoa, ghiền ăn bánh kem đi Xe đạp thể thao chính hãng viva bikes - All Rights Reserved
Phát triền nội dung thể thao bởi xe đạp thể thao viva Xem nhanh: bánh sinh nhật xe oto đẹp dành riêng cho dân phượt!