Home » , , , » Rửa xe đạp thường xuyên, nên hay không? rửa, bảo dưỡng xe như thế nào không hại xe?

Rửa xe đạp thường xuyên, nên hay không? rửa, bảo dưỡng xe như thế nào không hại xe?

Học cách chăm sóc chiếc xe đạp của bạn là một điều rất thú vị, ngoài ra nó cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên, vẫn có một vài suy nghĩ sai lầm về việc chăm sóc chiếc xe của bạn, mặc dù bạn nghĩ là nó đúng.

1. Bạn luôn cần phải sử dụng cờ lê, dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa

Một suy nghĩ có phần quá cẩn thận, đối với việc sửa chữa chuyên nghiệp hoặc nếu chiếc xe của bạn có vấn đề quá nặng. Hoặc đơn giản hơn, xe bạn chỉ bị lỏng phanh, lệch trục,... Những lỗi quá nhỏ mà không cần đến dụng cụ chuyên dụng, nếu máy móc quá thì điều này có thể gây cản trở và làm mất thời gian của bạn.

2. Đặt mua online sẽ có hàng ngay

Khi bạn đặt mua trực tuyến, thay vì đến trực tiếp một cửa hàng xe đạp thể thao, nếu đó là sản phẩm không có sẵn thì sẽ phải chờ lắp ráp. Tùy thuộc vào thương hiệu và loại xe bạn chọn, có thể sẽ phải làm một số việc như: gắn bánh xe, chỉnh tay lái, chỉnh phanh... Và cả những vấn đề không may khác có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, lời khuyên của xedapgiatot là bạn nên đến trực tiếp, thử nghiệm xe rồi chọn ra dòng phù hợp nhất, đừng có quá bận tâm về giá cả.

3. Rửa xe sau mỗi lần đi

Không hẳn là xấu, nhưng nó không thực tế. Bạn muốn giữ cho chiếc xe đạp của bạn thật sạch, các bộ phận chuyển động không có bụi bẩn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải rửa sạch sau mỗi lần đi xe. Đối với những chuyến đi ngắn, trên vỉa hè, đi dạo thì chỉ cần lau sạch là đủ. Theo Mike Yozell, thợ sản xuất bánh xe khuyến cáo, nên tự làm sạch xe 1 tháng 1 lần hoặc từ 20-25 lần sử dụng 1 lần.

4. Rửa xe bằng máy xịt

Sử dụng máy xịt ở các tiệm rửa xe máy, ô tô là một cách nhanh chóng để loại bỏ bụi bám bẩn. Tuy nhiên, áp lực quá mạnh từ nước có thể gây hại nhiều hơn là làm sạch.

5. Nếu không bị hỏng thì không cần phải sửa

Làm sạch và bảo trì định kỳ sẽ giúp xác định được trước các vấn đề có thể xảy ra. Và nó cũng sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của các bộ phận trên xe đạp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn về sau.

0 komentar:

Đăng nhận xét

 
Support : Xe đạp thể thao ViVa - Viva bikes
Copyright © 2013. viva-bicycle.vn Đam mê xe đạp, yêu hoa, ghiền ăn bánh kem đi Xe đạp thể thao chính hãng viva bikes - All Rights Reserved
Phát triền nội dung thể thao bởi xe đạp thể thao viva Xem nhanh: bánh sinh nhật xe oto đẹp dành riêng cho dân phượt!